Nhà nước Việt Nam mới và quá trình hội nhập quốc tế (1945 - 2000) - Đinh, Trung Kiên (2020)
Mở rộng quan hệ quốc tế phải trên cơ sở giữ vững độc lập tự chủ, bình đẳng và cùng có lợi, giữ gìn phát huy bản sắc và những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Chặng đường 55 qua là nền tảng cơ bản, là điểm tựa lớn cho Việt Nam đi tới mà mục tiêu đối ngoại phục vụ đắc lực cho đối nội và đối nội là cơ sở để hội nhập và giữ vững bản sắc Việt Nam