Quản lý hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ trong tình hình hiện nay - Đinh, Thị Bích Thủy (2020)
Hoạt động giáo dục kĩ năng sống ở các trường phổ thông đã tạo cơ sở hành lang pháp lý triển khai tích hợp các nội dung kĩ năng sống cho học sinh Trung học cơ sở. Khẳng định tầm quan trọng và yêu cầu thiết yếu đưa giáo dục kĩ năng sống vào trường học cùng với các môn học và các hoạt động giáo dục.Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực trạng quản lý hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Huyện Thanh Sơn, luận văn đề xuất 06 biện pháp quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.