Cần cải thiện những lợi thế sẵn có để thu hút đầu tư nước ngoài tại Hà Giang - Phạm, Hùng Tiến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Giữa năm 2005, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phê duyệt chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006-2010. Sau 5 năm thực hiện tình hình kinh tế xã hội của Hà Giang nói riêng đã có bước phát triển mạnh cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tiến bộ.