Giá trị về tư liệu Việt Nam học của "Xứ Đông Dương" - Nguyễn, Thị Thuận (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Cuốn sách mang đến sự tự hào sau khi đọc được ở đó khí hậu, địa hình, sản vật, con người Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử. Sách khơi gợi sự tự hào người Việt, cho thấy chúng ta không hề kém cỏi mà là một dân tộc có tố chất, quả cảm, chăm chỉ, vững mạnh.