Việt Nam với quá trình tự do hoá thương mại dịch vụ hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015 - Vũ, Thanh Hương (Trường Đại học Kinh tế, 2020)
Tự do hoá thương mại dịch vụ là một trong những nội dung cơ bản trong lộ tình hướng tới mục tiêu hình thành một thị trường và cơ sở sản xuất thống nhất của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)2015. Chính vì vậy, trong thời quan qua, các quốc gia thành viên ASEAN đã có nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy tự do hoá thương mại dịch vụ trong nội bộ khối. Cho đến nay, các nước ASEAN đã đạt được 8 gói cam kết về dịch vụ, 5 gói cam kết dịch vụ tài chính, 7 gói dịch vụ vận tải đường hàng không và đưa ra các ngành dịch vụ ưu tiên tự do hoá trong khối. Bài viết đi sâu phân tích những cam kết của Việt Nam về tự do hóa thương mại dịch vụ trong ASEAN, đồng thời làm rõ kết quả của quá trình thực hiện những cam kết đó tính đến thời điểm hiện nay