Những yêu cầu đặt ra đối với con người trước sự phát triển của Cách mạng Khoa học - Công nghệ hiện đại - Nguyễn, Thái Sơn (ĐHQGHN - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2020)
Trước sự tác động mạnh mẽ của cách mạng khoa học - công nghệ hiện đại đối với đời sống con người, chúng ta thấy rằng trong giai đoạn hiện nay, người cần phải có những thay đổi. Đo đó, sự thay đổi đối với con người là một yếu tố khách quan. Con người cần phải thay đổi để thích nghi với môi trường mới, với hoàn cảnh mới. Trong bài viết này, chúng tôi xác định giải quyết vần đề bằng cách đặt ra những yêu cầu cụ thể đối với con người trước sự phát triển của cách mạng khoa học - công nghệ hiện đại