Một số đặc điểm riêng biệt của từ tiếng Việt và vấn đề biên soạn giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài - Vũ, Văn Thi (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong mọi ngôn ngữ, từ có vai trò vô cùng quan trọng, đó là cơ sở của ngữ pháp, cơ sở cấu tạo từ và câu, nền tảng tạo nên một ngôn ngữ. Do đó, trong nghiên cứu, miêu tả ngôn ngữ, vấn đề mà các nhà nghiên cứu chú trọng đầu tiên là từ. Cũng như vậy, trong nghiên cứu tiếng Việt nói chung, trong thiết kế, biên soạn giáo trình tiếng Việt nói riêng, cần chú trọng đến đặc điểm của từ, nhất là các đặc điểm có tính riêng biệt của từ tiếng Việt.