Quan niệm của nho giáo về xã hội lý tưởng va việc nhận thức để xây dựng xã hội XHCN ở nước ta hiện nay - Nguyễn, Thanh Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Quan niệm của Nho giáo về một xã hội lý tưởng, cùng những đặc trưng và biện pháp để tạo lập xã hội đó vẫn có giá trị với tích cách là sự gợi mở cho cúng ta trong việc nhận thức và xây dựng CNXH ở nước ta hiện nay. Nó cũng giúp cho chúng ta thêm tin tưởng về sự lựa chọn của Đảng ta con đường đi lên CNXH, dù rằng trên con đường đi tới cái đích ấy, chúng ta phải trải qua nhiều gian khổ, thử thách