Ngành công thương tỉnh Hà Giang - Thực trạng, định hướng và giải pháp - Nguyễn, Đình Bảy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong những năm qua tỉnh Hà Giang đã và đang tập trung phát huy nội lực của chính mình là nơi khơi dậy và khai thác những tiềm năng lợi thế của tỉnh về lĩnh vực khoáng sản, thủy điện, lâm sản và thương mại dịch vụ để đưa tỉnh Hà Giang sớm thoát khỏi tỉnh nghèo và phát triển bền vững. Bài viết gồm: Thực trạng phát triển ngành công thương; Định hướng phát triển (giai đoạn 2011-2015); Một số giải pháp thực hiện