Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Hà Giang đến năm 2020 - Hoàng, Văn Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tài nguyên tự nhiên của đất nước thì có hạn, nhưng sức sáng tạo và nỗ lực của con người là vô hạn. Phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên khi tài nguyên cạn kiệt, phát triển cũng dừng lại. Còn nếu phát triển giành được qua nỗ lực bản thân và công việc thì sẽ vững vàng mãi mãi mà không suy tàn. Trong khuân khổ bài viết này, đưa ra một số phân tích và khuyến nghị liên quan đến ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của Hà Giang gắn với nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2020