Ứng dụng công nghệ thu hồi nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và y tế vùng cao Hà Giang - Lê, Thu Quý (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nước sạch là một số vấn đề lớn, có tính toàn cầu, đặc biệt là đối với những nơi khan hiếm nước như các vùng sa mạc, vùng hải đảo, vùng cao, nơi hẻo lánh hay những địa phương có nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Bài viết gồm: Nhu cầu nước sạch. Các nguồn nước. Thu sương từ khí quyển. Nước chiết xuất từ không khí ẩm. Thu hồi nước sạch bằng phương pháp chưng cất. Thu hồi nước sạch bằng phương pháp thẩm thấu ngược. Hướng phát triển các nguồn nước sạch cho Hà Giang và các tỉnh miền núi phía Bắc