Vị thế trong mối quan hệ vùng và chiến lược bảo vệ an ninh lãnh thổ gắn với phát triển kinh tế của Hà Giang - Phạm, Hồng Tung (2020)
Để xây dựng và triển khai chiến lược phát triển bền vững của tỉnh Hà Giang, chúng ta nhất định phải đặc biệt quan tâm, xem xét toàn diện nhiều yếu tố, trong đó có vị thế của Hà Giang trong mối quan hệ vùng, liên vùng và đặt Hà Giang vào trong tầm nhìn và chiến lược bảo vệ an ninh lãnh thổ, chủ quyền quốc gia. Trong bài viết này phân tích về hai yếu tố trên theo cách tiếp cận đa chiều, trên cơ sở đó đề xuất một số khuyến nghị đối với chiến lược và chính sách đầu tư và phát triển bền vững của Hà Giang.