Tìm hiểu những yêu cầu hướng dẫn học sinh phổ thông đọc sách văn học trong thư viện nhà trường - Lê, Thị Tuyết Nhung (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Sách văn học trong thư viện trường phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và kiểm soát nên được học sinh tin tưởng. Vấn đề đặt ra là: cần hướng dẫn các em đọc sách văn học như thế nào cho có hiệu quả, nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ học tập. Bài viết nêu ra một số biện pháp để kích thích khả năng đọc sách văn học tại thư viện đối với học sinh tiểu học và trung học.