Du lịch Hà Giang - Tiềm năng, cơ hội trong tiến trình hội nhập và phát triển - Nguyễn, Văn Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế tổng hợp sẽ là cơ hội thúc đẩy nền kinh tế-xã hội của Hà Giang phát triển bền vững. Tạo thêm thu nhập cho nhân dân, nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào, xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó phát triển du lịch còn là cầu nối giao lưu giữa các nền văn minh.