Hàn Mặc Tử, “Trường thơ loạn” với sự hình thành khuynh hướng lãng mạn tượng trưng ở Bình Định 1932-1945 - Nguyễn, Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ sau năm 1986, với tinh thần nhìn lại một cuộc cách mạng trong thi ca (về phong trào Thơ mới 1932 – 1945), lý luận nghiên cứu phê bình Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Việc đánh giá lại Hàn Mặc Tử và “Trường thơ loạn” được coi là một trong những vấn đề có ý nghĩa bức xúc…