Bước đầu tìm hiểu mẫu hình người thanh niên lý tưởng trong cách mạng Việt Nam từ năm 1925 đến nay - Nguyễn, Trọng Bình (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Báo cáo khoa học này không có tham vọng giải quyết triệt để những vấn đề lý luận và thực tiễn của thanh niên mà chỉ muốn mạnh dạn xây dựng một mẫu hình người thanh niên lý tưởng qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc