Trao đổi về nội dung và phương pháp giảng dạy tiếng Việt nâng cao cho sinh viên nước ngoài - Nguyễn, Thị Nguyệt (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Đối với sinh viên có trình độ tiếng Việt khá trở lên thì nhu cầu học tiếng Việt của họ thường gắn liền với nhu cầu hiểu biết nhiều hơn, sâu sắc hơn về văn hóa, kinh tế, xã hội VIệt Nam. Việc dạy tiếng Việt ở trình độ nâng cao gắn với định hướng Việt Nam học là xu hướng thiết thực gắn với nhu cầu sinh viên hiện nay.