Việt Nam – Đông Nam Á một chặng đường 55 năm - Vũ, Dương Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đã 55 năm trôi qua kể từ khi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Khoảng thời gian ấy không dài so với lịch sử nhưng đã xảy ra biết bao biến cố ở khu vực Đông Nam Á và giai đoạn đó cũng ghi nhận biết bao thăng trầm trong quan hệ Việt Nam – Đông Nam Á. Bài viết này phân tích một vài nét chính trong quan hệ đầy phức tạp nói trên trong một tiến trình hơn nửa thế kỷ.