Hà Giang - Vị trí địa lý, an ninh quốc phòng và bảo vệ biên giới - Nguyễn, Hồng Thao (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày vị trí địa lý và các yếu tố tác động tới việc xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội kết hợp bảo vệ an ninh quốc phòng của Hà Giang. Chủ trương và biện pháp quản lý bảo vệ biên giới trong tình hình mới.