Cách mạng tháng tám năm 1945 ở Việt Nam- Cuộc cách mạng giải phóng dân tộc điển hình - Vũ, Quang Hiển (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết gồm những phần sau: Vấn đề tính chất của cách mạng. Về nhiệm vụ cách mạng. Về lực lượng cách mạng. Về vấn đề chính quyền