Một số vấn đề về dạy viết Tiếng Việt nâng cao cho sinh viên Trung Quốc - Vũ, Thanh Tùng (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Sinh viên Trung Quốc sang học cũng theo nhiều chuyên ngành khác nhau: ngôn ngữ, kinh tế, tài chính, du lịch, lịch sử, văn học, dân tộc học, khảo cổ học... Không ít sinh viên đã trở lại Việt Nam tiếp tục học cao học và nghiên cứu sinh theo chuyên ngành đã đào tạo ở Việt Nam. Dạy Tiếng Việt như một ngoại ngữ cũng giúp cho người học thành thạo các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Qua thực tế giảng dạy cho sinh viên Trung Quốc sang học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, chúng tôi nhận thấy các kỹ năng như nghe, nói, đọc sinh viên đều có khả năng tốt hơn và khi sang Việt Nam có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ sẽ nhanh chóng hoàn thiện.