Sự thay đổi của chính sách ngôn ngữ đối với nền giáo dục Malaysia - Nguyễn, Thị Vân (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc, đa màu sắc ngôn ngữ và văn hóa. Vì vậy, nhu cầu thống nhất dân tộc dựa trên cơ tầng bản địa trở thành vấn đề vô cùng quan trọng và ngôn ngữ là cây cầu nối đạt đến nguyện vọng thống nhất này. Việc xây dựng một chính sách ngôn ngữ đảm bảo được quyền lợi của tất cả các dân tộc và giải quyết tốt được mối quan hệ giữa ngôn ngữ quốc gia và tiếng Anh là một trong những vấn đề hàng đầu trong sự phát triển đất nước