Đôi nét về Phật giáo trong lịch sử dân tộc Chăm - Nguyễn, Tuấn Nghĩa (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Dân tộc Chăm - với dân số hơn 160.000 người, tuy không phải là cộng đồng dân số lớn nhưng lại thu hút sự quan tâm nghiên cứu của nhiều học giả trong và ngoài nước. Một trong những nguyên nhân chính là lịch sử hình thành và phát triển lâu đời cùng những thành tựu đỉnh cao mà người Chăm đã đạt được và còn lưu lại cho đến ngày nay.