Luyện tập kỹ năng nghe- hiểu Tiếng Việt ở bậc cơ sở - Nguyễn, Kim Yến (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Ở bậc cơ sở, hầu hết các học viên chưa có quá trình tiếp xúc với Tiếng Việt trước đó mà hoàn toàn là những "trang giấy trắng tinh". Vì thế, ngay từ đầu giáo viên nên chuẩn bị một tâm lý tốt cho học viên đón nhận những khó khăn khi nghe hiểu và đưa ra những phương thức luyện tập nghe- hiểu cụ thể để hình thành một thói quen nghe- hiểu có phương pháp, có chiến lược. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến về các phương thức luyện tập nghe- hiểu mà chúng tôi tạm gọi là những "tiểu kỹ năng" luyện tập nghe- hiểu từ đó đưa ra các dạng bài luyện nghe mà theo chúng tôi rất phù hợp áp dụng cho bậc cơ sở.