Chất chính luận của mục sự kiện và bình luận trên báo lao động ( Khảo sát trên báo Lao Động năm học 2000 và 2 tháng năm 2001) - Nguyễn, Thị Ngọc Linh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Văn phong chính luận có sức mạnh lớn trong việc cổ vũ, động viên tuyên truyền nếu biết sử dụng đúng và hợp lý. Mục “Sự kiện và bình luận là một chuyên mục hay, hấp dẫn nhưng cần phải tránh một vài câu, một vài cách viết lặp đi lặp lại gây nhàm chán, ức chế như “Xin lưu ý rằng” “Cũng xin được nói thêm”. Nhìn sang báo Nhân Dân chúng tôi thấy báo Nhân dân cần có nhiều bài xã luận hơn nữa, với cách viết mềm mại và hấp dẫn hơn để thu hút người đọc, thực hiện tốt hơn nữa chức năng tuyên truyền của Đảng.