Những sắc thái ngữ nghĩa của trợ từ "chứ" trong tiếng Việt - Đào, Văn Hùng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trợ từ "chứ" còn có một biến thể ngữ âm là "chớ" nhưng biến thể này không liên quan đến "chớ" với tư cách là phụ từ trong các cấu trúc phủ định. Bài viết này đề cập đến một số sắc thái ngữ nghĩa khác của từ "chứ" trong vai trò là trợ từ tình thái cuối câu và trong thế tương quan so sánh nghữ nghĩa của từ này với ngữ nghĩa của một số trợ từ khác cùng loại.