Một số vấn đề về giáo dục thế giới quan Mác – Lê nin cho thế hệ trẻ Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay - Dương, Văn Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thế kỷ XX sắp kết thúc, đây là một chặng đường đầy biến động. Nó đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử loài người. Đối với Việt Nam, thế kỷ XX là thế kỷ mà toàn dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ kính yêu - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã ra sức đấu tranh. Cuộc cách mạng vô cùng anh dũng chống lại các thế lực xâm lược, phản động giành độc lập, tự do cho dân tộc, cùng nhau xây dựng hệ thống xã hội mới do nhân dân làm chủ.