Tìm hiểu tài nguyên du lịch Ninh Thuận - Bùi, Quỳnh Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Xây dựng khu du lịch Ninh Thuận là một yếu tố rất quan trọng để phát triển kinh tế của địa phương. Thế nhưng nằm kẹp giữa 3 trung tâm du lịch khổng lồ là Nha Trang, Đà Lạt và thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Thuận không thể phát triển du lịch theo kiểu thương mại thuần túy được vì không có khả năng cạnh tranh. Vì vậy vấn đề đặt ra là phải tìm một loại hình du lịch nào đó thích ứng. Du lịch sinh thái sẽ là hướng phát triển ưu tiên vì nó không những là công cụ hữu hiệu để bảo vệ môi trường còn đang nguyên sơ ở Ninh Thuận mà cong tạo lập một phong cách riêng.