Tìm hiểu về du lịch và du lịch cuối tuần ở Hạ Long – Quảng Ninh - Trần, Thị Thanh Hoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Du lịch cuối tuần được hiểu như là một loại hình du lịch đặc trưng được tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần với nhiều hoạt động khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách và đặc điểm, tuyến, trung tâm du lịch … Du lịch cuối tuần hướng tới tập khách mục tiêu (và cũng là khách triển vọng) là đội ngũ cán bộ công chức, học sinh, sinh viên … những người coi du lịch cuối tuần là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày lao động, học tập vất vả.