Tình hình nữ làm chủ nhiệm đề tài: vấn đề giới trong khoa học xã hội - Trần, Thị Vân Anh (ĐHQGHN, 2020)
Cuộc khảo sát nữ cán bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và (KHXH và NVQG) Nhân văn Quốc gia tiến hành năm 2000 , đã đặt ra một vấn đề đáng chú ý là mặc dù có khá nhiều cán bộ nữ tham gia nghiên cứu đề tài các cấp song chỉ có một số rất ít là chủ nhiệm đề tài . Ví dụ ở khối ngữ văn , nếu có tới 59 % cán bộ nữ đã tham gia các đề tài cấp Bộ thì chỉ có 5 % làm chủ nhiệm đề tài .