Đôi nét về ngữ nghĩa của các từ xưng hô về "mẹ" trong "từ điển tiếng Huế" của Bùi Minh Đức - Võ, Thanh Hương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong giao tiếp, từ xưng hô chiếm một vị trí rất quan trọng. Qua từ xưng hô, người ta thấy được vị trí xã hội, vai giao tiếp, trình độ học vấn của chủ thể và khách thể giao tiếp cùng mối quan hệ giữa họ. "Từ điển tiếng Huế" của Bùi Minh Đức đưa ra một vài nhận xét ban đầu về ngữ nghĩa của các từ xưng hô về "mẹ" trong tiếng Huế, do có sự tác động của những yếu tố xã hội nên có sự khác biệt với các từ có nghĩa thông dụng vốn có trong vốn từ toàn dân.