Một số ý kiến ban đầu về tuyến du lịch đường sắt vòng quanh Hà Nội - Vũ, Hương Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Giới thiệu chuyến du lịch đường sắt vòng quanh Hà Nội: Báo cáo đánh giá Hà Nội là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cho sự ra đời của chuyến du lịch. Đó là các yếu tố về tài nguyên du lịch, về cơ sở vật chất, về cơ sở kỹ thuật phục vụ du lịch và quan trọng nhất là về nguồn khách dồi dào. Vì vậy, báo cáo khẳng định tuyến du lịch này có triển vọng tại Hà Nội lâu dài những thiết phải hoàn thiện thêm. Hiện trạng và giải pháp cho tuyến du lịch đường sắt vòng quanh Hà Nội