Ứng dụng các phương pháp và công cụ của PRA và CBCRM vào nghiên cứu giới ở Việt Nam: kinh nghiệm và một số đề xuất - Lê, Thị Kim Lan (ĐHQGHN, 2020)
Trong khuôn khổ báo cáo này chúng tôi muốn đề cập đến việc ứng dụng các phương pháp và công cụ cuả PRA ( đánh giá nhanh nông thôn có sự tham gia của người dân ) và CBCRM ( các phương pháp tham gia trong quản lý tài nguyên ven biển dựa vào cộng đồng ) vào việc nghiên cứu và giảng dạy về giới trong những năm qua từ kinh nghiệm của địa bàn miền Trung .