Quan hệ mậu dịch biên giới giữa hai nước Việt – Trung ở cửa khẩu Móng Cái - Phùng, Thị Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Vài nét về tình hình quan hệ mậu dịch biên giới giữa hai nước Việt – Trung trong những năm gần đây: Hợp tác mậu dịch biên giới song phương Việt – Trung là đòi hỏi khách quan của thực tiễn; Một số kết quả trong hoạt động mậu dịch biên giới Việt – Trung từ sau khi quan hệ hai nước được bình thường hóa. Tình hình quan hệ mậu dịch biên giới – Trung ở Móng Cái trước năm 1989: Sự bình thường hóa quan hệ giữa hai nước Việt – Trung từ sau năm 1989 đã mở ra một thời kỳ mới cho hoạt động mậu dịch biên giới ở cửa khẩu Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc; Vai trò của mậu dịch biên giới ở cửa khẩu Móng Cái đối với nền kinh tế Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh nói chung và thị xã Móng Cái nói riêng; Cơ cấu hàng hóa xuất khẩu trong quan hệ mậu dịch biên giới giữa hai nước Việt – Trung ở cửa khẩu Móng Cái: Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc; Những mặt hàng Trung Quốc xuất khẩu sang Việt nam. Mậu dịch biên giới Việt – Trung ở cửa khẩu Móng Cái – một số thực trạng và giải pháp. Triển vọng của quan hệ mậu dịch biên giới giữa hai nước Việt – Trung ở cửa khẩu Móng Cái.