Bước đầu thử đối chiếu hình tượng samurai Nhật Bản và hiệp sĩ Tây Âu Trung Cổ - Phạm, Thị Hoàng Điệp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Vài nét về lịch sử ra đời và phát triển của hiệp sĩ thời trung cổ và Samurai Nhật Bản. Cội nguồn tinh thần và những qui tắc hành xử của hiệp sĩ Tây Âu trung cổ và võ sĩ đạo Nhật Bản. Vai trò ảnh hưởng của hiệp sĩ Tây Âu và Samurai Nhật Bản trong xã hội.