Biện chứng của quá trình tiếp thu, truyền bá Chủ nghĩa Mác-Leenin vào Việt Nam của Hồ Chí Minh và sự ra đời của nền triết học Mác Xít ở nước ta - Nguyễn, Bá Dương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hoạt động truyền bá chủ nghĩa Mác-Leenin vào Việt Nam của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Tác động của việc truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin đối với sự hình thành và phát triển tư tưởng triết học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX