Bối cảnh tư tưởng Việt Nam trước cuộc tiếp xúc với các trào lưu tư tưởng phương Tây đầu thế kỷ XX - Lương, Gia Tĩnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Lịch sử tư tưởng Việt Nam nói chung và tư tưởng triết học Việt Nam nói riêng ở những thập kỷ nửa cuối thế kỷ XX, thậm chí cả hôm nay, trong những điều kiện lịch sử mới, yêu cầu mới của đất nước