Vấn đề giới trong đào tạo xã hội học ở Việt Nam - Hoàng, Bá Thịnh (ĐHQGHN, 2020)
Vấn đề giới trong xã hội học đang là một chủ đề hấp dẫn các nhà khoa học hiện nay. Sự thiên vị giới trong xã hội học nói riêng và trong khoa học nói chung đang thay đổi dần theo thời gian. Dẫu vậy, chưa thể hết sự thiên vị giới trong khoa học nói chung và trong xã hội học nói riêng. Đây cũng là một trong những thách thức đối với nhân loại và với những người làm khoa học trên con đường để đạt được bình đẳng giới.