Điều cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Lưu, Thị Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tài liệu tập trung những nội dung chính sau: Độc lập dân tộc gắn liền với tự do, hạnh phúc nhân dân là điều cốt lõi tong tư tưởng Hồ Chí Minh. Các nhân tố đầu tiên hình thành điều cốt lõi trong tư tưởng của Hồ Chí Minh: Tinh hoa của lịch sử tư tưởng Việt Nam; Trên nền tảng tư tưởng dân tộc, Người tiếp cận với nền văn hóa mới, nền tri thức mới. Độc lập dân tộc gắn liền với tự do hạnh phúc của nhân dân.