Bước đầu tạo tài nguyên ngôn ngữ (tiếng Việt) để phục cho việc ứng dụng vào xử lý tự động máy tính - Nguyễn, Thị Thu Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hiện nay, ngôn ngữ học đang phát triển trong xu thế nghiên cứu ngôn ngữ ở cả ba bình diện nghĩa học – dụng học – kết học. Nghiên cứu ngôn ngữ theo hướng kết học không chỉ đơn thuần là nghiên cứu khả năng kết hợp của các đơn vị ngôn ngữ mà nó phát huy được sức mạnh tiềm ẩn là tạo tài nguyên ngôn ngữ cho xử lý tự động máy tính. Trong quá trình đó, nghiên cứu ngôn ngữ ( cụ thể là tiếng Việt) trên bình diện kết học có tính tới nghĩa học đã được chuyển hóa vào kết học.