Danh từ đơn vị trong tiếng Việt và trong tiếng Hàn: tương đồng và khác biệt - Võ, Thị Thanh Tùng (ĐHQGHN, 2020)
Trong tiếng Việt cũng như trong tiếng Hàn có một loại danh từ được gọi là danh từ đơn vị như “ cái, con, quyển, chiếc, cây, bức, tấm, viên ... ”. Bài viết này sẽ trình bày một số nét tương đồng và khác biệt cơ bản về cách sử dụng. Về trật tự từ của danh từ đơn vị trong tiếng Việt và trong tiếng Hàn nhằm giúp cho người Hàn Quốc dễ dàng tiếp thu khi học tiếng Việt.