Công nghệ thông tin và giáo dục từ xa - Nguyễn, Hữu Thọ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong sự thay đổi mới của giáo dục cùng với một loạt vấn đề cấp thiết khác, việc đa dạng hóa các loại hình giáo dục và đào tạo được coi là một trong những vấn đề trọng tâm, trong đó loại hình đào tạo từ xa được đặc biệt coi trọng. Điều này đã được nêu rõ trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Trung uơng Đảng cộng sản Việt Nam khóa VIII "Đa dạng hóa các loại hình giáo dục-đào tạo. Tạo cơ hội cho mọi người có thể chọn cách học phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của mình .. Mở rộng các hình thức đào tạo không tập trung, đào tạo từ xa, từng bước hiện đại hóa hình thức giáo dục.