Phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam đầu thế kỷ XX. Vai trò và ý nghĩa của nó đối với lịch sử tư tưởng dân tộc - Đặng, Thị Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Với gần 2000 năm tồn tại trên đất Việt, Phật giáo đã để lại dấu ấn sâu sắc trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Một giai đoạn không thể không nói đến khi nghiên cứu lịch sử Phật giáo Việt Nam: giai đoạn chấn hưng Phật giáo đầu thế kỷ XX. Tuy thời gian tồn tại của nó ngắn ngủi so với chiều dài lịch sử song nó có sức lan tỏa rộng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt tới sự phát triển của lịch sử tư tưởng Việt Nam