Phát biểu khai mạc hội thảo của Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN - Kỷ yếu hội thảo khoa học : ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học ngoại ngữ, nghiên cứu và quản lý (Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Ngoại ngữ, 2020)
Chúng ta cùng nhân loại bước vào thế kỷ XXI, thế kỷ của thời đại công nghệ thông tin, của nền văn minh trí thức. Với những bước phát triển như vũ bão trong vài thập kỷ vừa qua, công nghệ thông tin, đang tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực trong xã hội, làm nên những biến đổi lớn lao của thế giới, ảnh hưởng mọi hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, xã hội trong đó có giáo dục và đào tạo. Đào tạo giáo viên ngoại ngữ và chịu sự tác động mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Nhận biết được thể hiện vai trò của công nghệ thông tin, cách đây 10 năm, Trường ĐHNN - ĐHQGHN rất quan tâm đến công việc ứng dụng nghệ thuật thông tin trong dạy-học ngoại ngữ: Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng nghệ Multimedia vào dạy-học ngoại ngữ; triển khai xây dựng hạ tầng thông tin, tổ chức các khóa học tin học cho các thành viên giáo dục của trường ...