So sánh quan điểm của Phan Bội Châu và Hồ Chí Minh về cơ cấu xã hội Việt Nam đầu thế kỷ XX - Lại, Quốc Khánh (2020)
Là người kế thừa sự nghiệp cách mạng của các nhà yêu nước tiền bối. Hồ Chí Minh đã triển khai hoạt động tư tưởng và hoạt động thực tiễn của minh dựa trên một công cụ tư duy có tính khoa học và tính cách mạng mạnh mẽ, đó là chủ nghĩa Mác-Leenin. Chính nhờ có thế giới quan và phương pháp luận của chủ nghãi Mác-Leenin, Hồ Chí Minh đã nhận được một cách đúng đăn cơ cấu và xu thế vận động khách quan xã hội Việt Nam, tìm ra phương thức hành động có hiệu quả nhất để cùng toàn thể nhân dân Việt Nam giành lại quyền độc lập và đưa dân tộc Việt Nam bước vào con đường hiện đại hóa