Phòng Đào tạo với chiến lược sử dụng công nghệ thông tin học trong quản lý công tác đào tạo - Vũ, Quốc Thái (Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Ngoại ngữ, 2020)
Hiện không ai còn băn khoăn với việc ứng dụng công nghệ thông tin và kết nối mạng đã có vai trò quan trọng đặc biệt như thế nào trong công việc quản lý đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Trường đặc biệt Đại học Ngoại ngữ là thành viên của ĐHQGHN, nên công tác ứng dụng các phần mềm để nâng cao chất lượng quản lý nói chung và trong quản lý đào tạo nói riêng luôn giành được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo của Ban Giám đốc ĐHGQHN, Ban Giám hiệu trường ĐHNN. Tại hội nghị giao ban tác nghiệp quản lý đào tạo ngày 30/9/2005 tại Đại học Công nghệ tiến hành một cuộc thảo luận sôi nổi sống động về các phần mền trong quản lý đang được sử dụng tại các đơn vị. Hội nghị đã được xem các phần mềm của các trường thành viên và đồng triển khai như thế nào của các đơn vị.