Việc sử dụng công nghệ thông tin trong nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu phục vụ dạy và học ngoại ngữ - Vũ, Văn Phúc (Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Ngoại ngữ, 2020)
Thế kỉ 21 thời đại thông tin thực sự bùng nổ. Công nghệ thông tin đã hỗ trợ đồng thời cũng chi phối mọi lĩnh vực khoa học và đời sống, tất cả các yếu tố bao gồm cả giáo dục và đào tạo. Cùng với các thuật ngữ thương mại điện tử (E-commerce), kinh doanh điện tử (E-bussiness), thư viện điện tử (E-library), đào tạo trực tuyến (E-learning) .. phương thức đào tạo trên mạng nhờ sự hỗ trợ của nghệ thuật thông tin qua hệ thống Internet hoặc Intranet xuất hiện ngày càng nhiều trong giáo dục. Hầu hết các đại học trên thế giới đều có các chương trình đào tạo trực tuyến nhằm đa dạng hóa các loại hình đào tạo hoặc các trung tâm dạy và nghiên cứu