Triết học Đức và những ảnh hưởng của nó ở Việt Nam: vài nét khái lược và suy tư từ giác độ liên văn hóa - Nguyễn, Vũ Hảo (2020)
Mặc dù cách xa nhau về mặt địa lý, nhưng Việt Nam và Đức là những quốc gai có khá nhiều điểm tương đồng về lịch sử, chính trị, xã hội và tư tưởng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi có gắng phác họa một phần của giáo trình giao lưu văn hóa Việt - Đức trong lĩnh vực triết học, lĩnh vực cốt lõi nhất của đời sống tinh thần mỗi dân tộc, và bước đầu xem xét những ảnh hưởng của triết học Đức ở Việt Nam