Một số trao đổi xung quanh công tác dạy tiếng Việt ở Khoa Việt Nam học trong Đại học Tổng hợp ChungWoon Hàn Quốc - Nguyễn, Văn Chính (ĐHQGHN, 2020)
Nói đến việc dạy tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài thường thường chúng ta nghĩ nhiều đến nhiệm vụ dạy cho các đối tượng là người nước ngoài đến Việt Nam để học tập, nghiên cứu hoặc cư trú trong một thời gian. Nhưng chúng ta còn một nhiệm vụ cũng quan trọng không kém, đó là nhiệm vụ giảng dạy tiếng Việt và văn hoá Việt Nam ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nói một cách khác, đó là việc dạy tiếng Việt và văn hoá Việt ở nước ngoài. Tuy nhiên, dạy tiếng Việt và văn hoá Việt Nam ở nước ngoài là một địa hạt quá rộng, không thể bàn hết trong khuôn khổ của một bài báo khoa học. Vì vậy bài viết của tôi chỉ xoay quanh một số vấn đề về việc dạy tiếng Việt trong một địa bàn cụ thể đó là trường Đại học Tổng hợp ChungWoon, Hàn Quốc.