Ngữ nghĩa của sang, qua và một số vấn đề trong việc dạy tiếng - Phạm, Thị Liên (ĐHQGHN, 2020)
Trong phạm vi của bài viết này tìm hiểu những vấn đề ngữ nghĩa xung quanh hai từ : sang và qua. Trước khi đi vào vấn đề ngữ nghĩa của hai từ này, chúng ta cũng cần phải điểm qua một số khái niệm cơ bản. Nhóm từ chỉ hướng vận động trong tiếng Việt là gì ? Về ý nghĩa khái quát, đó là những từ chỉ vận động mang ý nghĩa hoạt động di chuyển, dời chỗ.